เทคนิคการเขียนข้อความโฆษณาที่ดีครับ

มีคนถามว่า ถ้าหากว่าใช้รายชื่อเวปบอร์ดที่เค้าให้มาแบบนี้ มันก็ซ้ำกับคนอื่นสิ ผมตอบว่าจริงครับ แต่เวปบอร์ดที่ดังๆนั้น ข้อความโพสจะเวียนหายไปเรื่อยๆ เพราะมีคนโพสใหม่เยอะมาก ข้อความโพสเก่าก็จะเลื่อนลงด้านล่างไปเรื่อยๆ เช่นเวปบอร์ดพันทิพครับ อันนี้โพสได้ 1-2 ชม. โฆษณาที่เราแปะไว้ ก็หายแล้วครับ แต่เวปบอร์ดที่มีคนโพสเยอะ ก็แสดงว่า มีคนดูเยอะเหมือนกันครับ ส่วนเวปบอร์ดที่ไม่ค่อยมีคนโพส ก็แสดงว่า ไม่ค่อยมีคนดูบอร์ดเหมือนกัน ตามสัดส่วนครับ
...................................................................................................................................................................
เข้าเรื่องเลยดีกว่า สำหรับผมแล้ว มีเทคนิคที่ผมไม่บอกใคร นอกจากทีมงานผมครับ เทคนิคนี้ดีมากๆ ครับ เท่าที่ผมเช็คดูคู่แข่งน้อย แต่คนอ่านบอร์ดมาก และก็โฆษณาไม่ค่อยเลื่อนลงนักครับ

นั่นก็คือ เข้าไปที่ google ครับ แล้วพิมพ์คำว่า ตั้งกระทู้ใหม่ แล้วก็กดค้นหาเลยครับ จะมีผลลัพธ์ออกมาเพียบเลย แล้วก็โพสไปตามลิงค์แต่ละลิงค์ที่โชว์มา ไปเรื่อยๆครับ เฉพาะเท่านี้ก็โพสจนเมื่อยแล้วครับ อันไหนโพสไม่ได้ก็ข้ามไปเลยครับ

แทนที่จะค้นหาด้วยคำว่า เวปบอร์ด, webboard แบบนี้ครับ ทำแบบนี้จะเจอหน้าที่พร้อมโพสได้ทันที โดยไม่ต้องกดเข้าไปตั้งกระทู้ใหม่ครับ ทำให้ทำงานเร็วขึ้นมาก

พอทำจนหมด หรือจนเบื่อครับ ให้ค้นหาใหม่ ด้วยการพิมพ์คำว่า ตั้งหัวข้อใหม่ แล้วก็กดค้นหาอีก ก็จะมีผลลัพธ์ออกมาอีกเพียบ แล้วก็โพสไปเรื่อยๆ

ยังมีคีย์เวิร์ดให้ค้นหาอีกเยอะมาก ได้แก่ post new topic, new topic, หัวข้อใหม่, ตั้งหัวข้อ, ตั้งคำถาม, กระทู้ใหม่ หรืออื่นๆ ลองค้นหาดูครับ

พอทำแบบนี้ เราก็จะได้โพสเวปบอร์ดที่ไม่ซ้ำกันเลย และเวปบอร์ดที่ขึ้นมาอันดับต้นๆ จะเป็นเวปที่เรียกได้ว่า "ติด Search engine สิบหน้าแรก" เชียวนะครับ นั่นหมายถึง เป็นเวปที่ Ranking สูงมากที่สุด (ในคีย์เวิร์ดนี้) ก็คือ เป็นเวปที่มีความนิยมสูงพอควรครับ (Ranking วัดจากหลายๆอย่างครับ)

กว่าจะทำเสร็จทั้งหมด ก็เป็นเดือนครับ แล้วก็วนกลับมาโพสใหม่ ข้อความเดิมก็หายไปแล้วล่ะครับ เท่ากับเราไม่ได้โฆษณาซ้ำๆแล้วนะครับ

ข้อดีอีกอย่างก็คือ ถ้าเราโพสเวปบอร์ดเหล่านี้แล้ว ข้อความที่โพสก็จะอยู่นาน ทำให้โอกาสที่คนเข้ามาเห็นได้เรื่อยๆครับ ผมเคยทำธุรกิจออนไลน์ที่ชื่อแค๊ดไฟต้าร์ ที่เป็นธุรกิจแกมหลอกลวง ก็ต้องมาโพสเหมือนกัน เมื่อสองปีที่แล้ว จนปัจจุบันนี้ยังอยู่อยู่เลย (ตอนนั้นผมได้ลูกก่อนจะเลิก 200 กว่าคน ยังไม่นับคนที่มาใหม่หลังจากที่ผมเลิกไปอีก)
่อย่าลืมไปคอยโพสเวปบอร์ดที่ได้ผลด้วยนะครับ ต้องโพสทุกวันครับ ได้ผลดีจริงๆ

ขอให้ประสบความสำเร็จโดยเร็วครับ

ขอขอบคุณ คุณแจ็ค-คุณตั้ม ครับ